Một số kiến thức cho Thế vận hội mùa đông

Sự kiện quan trọng nhất trong mùa đông!Kiến thức về Thế vận hội mùa đông!

Thế vận hội mùa đông là thế vận hội mùa đông toàn diện lớn nhất thế giới.

 Nó được tổ chức bốn năm một lần, các quốc gia tham gia chủ yếu ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương.  Được tài trợ bởi Ủy ban Olympic Quốc tế, được gọi là International Olympic Committee. Đặc điểm chính của sự kiện là các môn thể thao mùa đông được tổ chức trên băng và tuyết, chẳng hạn như trượt băng nghệ thuật và trượt tuyết như các loại hình thích hợp để tổ chức vào mùa đông.

Thế vận hội Olympic mùa đông đầu tiên được tổ chức vào ngày 25 tháng 1 năm 1924 tại Chamonix, Pháp.  Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang-gun, Hàn Quốc, được tổ chức từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2 trong 16 ngày.Thế vận hội mùa đông tiếp theo sẽ là Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Năm 1986, phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định tách Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè ra khỏi năm 1994 và luân phiên tổ chức hai năm một lần.Thế vận hội mùa đông 1992 là Thế vận hội mùa đông cuối cùng được tổ chức cùng năm với Thế vận hội mùa hè

 Các hoạt động chính của sự kiện này là trượt băng, trượt tuyết và các môn thể thao mùa đông khác được tổ chức trên băng và tuyết.

Hạng mục thi đấu:

 • Hockey
 • Curling
 • Bobsleigh
 • Luge
 • Skeleton
 • Skating
 • Speed Skating
 • Short Track Speed Skating
 • Figure Skating
 • ltwo winter
 • skiing
 • cross country skiing
 • jumping
 • Northern Europe,Nordic Northern, Europe hybrid skiing
 • alpine skiing
 • freestyle skiing
 • snowboarding

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kiến ​​thức mà bạn chưa biết về Thế vận hội mùa đông!

 Thế vận hội mùa đông cuối cùng được tổ chức cùng năm với Thế vận hội mùa hè

 Năm 1992, Thế vận hội Mùa đông lần thứ 16 tại Albertville, Pháp, là Thế vận hội Mùa đông cuối cùng được tổ chức cùng năm với Thế vận hội Mùa hè.

Trong tất cả 57 sự kiện, chỉ có 18 sự kiện được tổ chức tại địa phương tại Albertville, còn lại các trận đấu được tổ chức tại 13 địa điểm trong công viên Olympic, cách Albertville 1000 km² về phía đông nam.

Các thành phố có nhiều cuộc đấu thầu thất bại nhất cho Thế vận hội mùa đông

Chiều ngày 31/7/2015, Chủ tịch IOC, ông Bạch chính thức tuyên bố, Zhangjiakou ở Bắc Kinh đã đánh bại đối thủ Almaty Almaty và giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022.

 Đây là lần thứ ba Almaty đăng ký tổ chức Thế vận hội mùa đông. Đây là thành phố thứ sáu trong lịch sử thất bại ba Thế vận hội mùa đông liên tiếp.5 thành phố còn lại là Lahti, Sion,Sofia,Östersunds,Haka 

Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức ở châu Á trong hai lần liên tiếp

Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 sẽ được tổ chức từ ngày 9 tháng 2 năm 2018 đến ngày 25 tháng 2 năm 2018 tại Pyeongchang-gun, Pyeongchang, Hàn Quốc. Cuộc thi sẽ được tổ chức trong vòng ngày 17.

 Thế vận hội mùa đông lần thứ 24 vào năm 2022 sẽ được tổ chức tại Trương Gia Khẩu, Bắc Kinh,có nghĩa là Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức ở châu Á hai lần trong bốn năm.

 Đồng thời, Bắc Kinh đã làm nên lịch sử và sẽ trở thành thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông.

Hai tiết mục của Bắc Âu có phải chỉ có người đến từ Bắc Âu tham dự không?

Có một tiết mục như vậy tại Thế vận hội mùa đông được gọi là Nordic kết hợp. Đừng nghĩ rằng tiết mục này chỉ có thể được tham gia bởi người dân Bắc Âu. Thực tế, đó chỉ là vì nó có nguồn gốc từ Bắc Âu và nó rất phổ biến ở Na Uy và Thụy Điển, từ lâu đã trở thành công trình truyền thống của Bắc Âu. Bắc Âu bao gồm trượt tuyết băng đồng và nhảy trượt tuyết.Thế vận hội mùa đông đầu tiên vào năm 1924 được xếp vào danh sách các sự kiện thi đấu.

Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông bị “cưỡng chế phá bỏ”

Thế vận hội Mùa đông đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1942.Vào thời điểm đó, Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông được tổ chức bốn năm một lần, và chúng sẽ được tổ chức trong cùng một năm. Năm 1986, phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định tách Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè từ năm 1994 trở đi.Do đó, Thế vận hội mùa đông năm 1992 trở thành Thế vận hội mùa đông cuối cùng được tổ chức cùng năm với Thế vận hội mùa hè.

Đâu là cường quốc của Thế vận hội mùa đông?

Mùa đông đang đến gần,nước nào có sức mạnh đè bẹp mọi thứ tại Thế vận hội mùa đông?Đó không phải là Mỹ, cũng không phải là Nga,mà là Na Uy.Na Uy đã giành được 329 huy chương tại Thế vận hội mùa đông, trong đó có 118 huy chương vàng, áp đảo tất cả các quốc gia khác về mọi mặt.Ở Na Uy, cứ 10.000 người thì có một người đoạt huy chương Thế vận hội mùa đông, trong khi Mỹ chỉ có một người đoạt huy chương. 

Thế vận hội mùa đông”trọng nam khinh nữ”

Một số sự kiện trong Thế vận hội mùa đông đã từ chối các vận động viên nữ trong một thời gian dài,chẳng hạn như trượt tuyết băng đồng và nhảy trượt tuyết. Môn nhảy trượt tuyết không được nâng cấp hoàn toàn cho nữ cho đến Thế vận hội mùa đông 2014. Mặc dù các vận động viên nữ hiện có thể tham gia trượt tuyết băng đồng và nhảy trượt tuyết, nhưng cuộc thi toàn năng Bắc Âu, là sự kết hợp chung của hai nội dung này, vẫn chỉ dành cho các vận động viên nam.

“Triển lãm Bắc Băng Nam, mở rộng về phía đông và mở rộng về phía tây” là gì?

“Bắc băng mở rộng từ nam sang tây, mở rộng ra đông” là chiến lược phát triển môn thể thao băng tuyết của Trung Quốc.Để hình thành một mô hình thể thao trên băng và tuyết mới ở Trung Quốc, nơi đông nam và tây bắc tương ứng với nhau, mùa đông và mùa hè có những đặc điểm riêng,và sự nở rộ trên băng và tuyết, mấu chốt là cách sử dụng băng khối lượng lớn,băng và tuyết cạnh tranh, băng và tuyết cho thanh niên, các sự kiện băng và tuyết,các địa điểm và cơ sở băng và tuyết. Các tài năng thể thao và các khía cạnh khác đã nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi của họ và hình thành truyền thống văn hóa về băng và tuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

two × 1 =