Mưa gấu bông là một nét văn hóa đặc biệt trong môn khúc côn cầu trên băng

Mưa gấu bông! Văn hóa đặc biệt trong môn khúc côn cầu trên băng!

Văn hóa đặc biệt: Gấu bông từ trên trời rơi xuống!

Trong các sự kiện thể thao, việc người hâm mộ ném đồ đạc xuống sân không hiếm gặp. Những thứ phổ biến hơn là lon bia hoặc mũ. Đôi khi, những chiếc ghế có thể đột ngột bay ra khi khung cảnh chật hẹp. Khi đó, bạn đã thấy hàng nghìn người như vậy. Vậy hình ảnh của một con gấu bông đang bay trong không chung thì sao?

Một trong những sự kiện trong Thế vận hội mùa đông là khúc côn cầu trên băng, vì vậy bài viết của chúng ta sẽ giới thiệu nét văn hóa đặc biệt của sự kiện này: Mưa gấu bông!

Đây là truyền thống của giải khúc côn cầu trên băng ở Bắc Mỹ:Teddy Bear Toss

Hoạt động ném gấu bông thường được tổ chức vào dịp cuối năm, sau khi đội nhà ghi điểm đầu tiên, khán giả sẽ ném gấu bông và búp bê ra giữa sân, khán giả, cầu thủ, trọng tài, nhiếp ảnh gia cũng không thoát khỏi số phận bị ném trúng bởi những con búp bê.Trận đấu thường bị gián đoạn trong ít nhất 20 phút và sau khi những con gấu này được xử lý, chúng sẽ được quyên góp cho các tổ chức được chỉ định vì mục đích từ thiện cho trẻ em. Cũng đã có sự hợp tác giữa nhóm sản xuất viên và công ty. Các công ty quyên góp càng nhiều tiền khi họ thu thập được càng nhiều búp bê.

Chủ đề lớn nhất của sự kiện này đương nhiên là có bao nhiêu gấu bông được thu thập: WHL’s Calgary Hitmen lập kỷ lục 28.815 con vào năm 2015 và vào năm 2018, AHL’s Hershey Bears đạt kỷ lục 34.798. Chỉ viết lại kỷ lục, một trong những fan cuồng đã vận chuyển 5.050 con búp bê đến sân vận động; một năm, Big Bear đã đẩy kỷ lục lên một lần nữa, đạt con số đáng kinh ngạc là 45.650; ngoài số lượng, cầu thủ đội chủ nhà nào nhận được số gấu bông (Teddy Bear Toss Goal) này cũng là một trong những tiêu điểm.

Đối với sự kiện này, nhiều đội sẽ thiết kế áo đấu phiên bản đặc biệt cho sự kiện, và đôi khi thậm chí di chuyển đến các địa điểm lớn hơn, chẳng hạn như sân vận động sân nhà ban đầu của WHL’s Vancouver Giants chỉ có thể chứa 5276 người, một năm cho sự kiện ném gấu bông , họ đã chơi lần đầu tiên ở Rogers Arena ở trung tâm thành phố Vancouver (NHL Vancouver’s Vancouver Canada). Sức chứa lên tới 18.910 người, gấp ba lần rưỡi so với con số ban đầu. Đây cũng là một trải nghiệm rất hiếm có để có thể để sử dụng phòng chờ chuyên nghiệp.

Vậy đội nào đã khởi xướng sự kiện ném gấu bông trước?  Câu nói phổ biến nhất là đội WHL năm 1993 Kamloops Blazers, sau đó là giám đốc tiếp thị Don Larson đã đưa ra ý tưởng này, hy vọng mang lại cho xã hội hoạt động này vào đêm Giáng sinh và người tiên phong Kamloops Blazers đã tổ Sự kiện ném gấu bông đầu tiên trong lịch sử vào ngày 5 tháng 12 năm đó. Ban đầu, Larson dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng vài trăm con, kết quả là cuối cùng họ đã thu thập được 2.400 con gấu bông.

Tuy nhiên, đây không phải là tuyên bố duy nhất về nguồn gốc của sự kiện người tiên phong Kamloops Blazers lúc đó nói rằng Regina Pats, người thuộc WHL, là đội đầu tiên đề xuất ý tưởng này,nói rằng Kamloops Blazers tiên phong là nhóm sáng lập.

Bất chấp bí ẩn về nguồn gốc, tầm ảnh hưởng của sự kiện này vẫn không hề giảm đi: 20 năm sau, sự kiện ném gấu bông đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng trong các liên minh phát triển của Bắc Mỹ AHL, ECHL và giải đấu trẻ WHL. Tổng cộng có hơn 100 đội trong số, OHL và QMJHL sẽ tổ chức sự kiện này vào cuối mỗi năm; trong những năm gần đây, xu hướng này đã lan sang Úc, Thụy Điển, thậm chí các trò chơi bóng đá và bóng rổ cũng bắt đầu tổ chức các sự kiện tương tự.

Tuy nhiên, sự quan tâm rất lớn của sự kiện này và sự kỳ vọng của khán giả vào sân cũng là một áp lực không nhỏ đối với đội chủ nhà.  WHL’s Edmonton Oil Kings cuối cùng đã không ghi điểm cho đến khi kết thúc quý thứ hai tại sự kiện năm nay. Ethan McIndoe, người đã ghi điểm cho Teddy Bear, nói: “Tôi nhớ tất cả mọi người. Chúng tôi cũng đang nghĩ về điều này, mọi người đều muốn điểm đó, có thể khiến chúng ta hơi mất tập trung. “

Ghi bàn muộn là chuyện nhỏ, đôi khi đội chủ nhà bị đội khách cản phá trong ngày này, và thủ môn của đội khách trở thành kẻ ác lớn.  Năm 2010, Richard Bachman , người từng chơi cho AHL Texas Stars, từng là kẻ phản diện, anh ta đã cản phá tất cả 41 lần truy cản của đội chủ nhà, đến cuối trận, các cổ động viên nhà thực sự bị ức chế, khi đội khách ghi được bàn thắng,và họ ném con gấu bông vào sân.

“Thực ra, tôi nghĩ điều đó thật tệ”, Bachman nói sau trận đấu, “Nhưng chúng tôi chỉ dẫn trước hai điểm,thực sự không thể để họ ghi bàn.”

 Một tình huống xấu hổ hơn nữa là các cổ động viên tưởng rằng bàn thắng đã được ghi nhưng trọng tài lại quyết định bàn thắng đó không được ghi, có lúc phạm lỗi trước, có lúc thủ môn đã cứu bóng kịp thời, lúc này thì gấu bông trong bàn tay của người hâm mộ đã được đảo ngược. Trở thành một công cụ phản đối để bày tỏ sự không hài lòng.

Mặc dù hoạt động ném gấu bông rất phổ biến, NHL, hội trường cao nhất của môn khúc côn cầu trên băng, vẫn chưa có kế hoạch giới thiệu chúng. Việc cân nhắc chính của họ là sự an toàn của người chơi và khán giả; tuy nhiên, tỷ lệ chấn thương do gấu bông trong hai thập kỷ qua thực sự là rất thấp, và giá trị gia tăng của hoạt động ném gấu bông là không thể xem thường, có lẽ một ngày không xa, chúng ta sẽ còn có cơ hội chứng kiến ​​cơn mưa gấu bông trong NHL.

Hoạt động ném gấu bông đã diễn ra hơn một phần tư thế kỷ và trở thành một trong những đại từ của môn khúc côn cầu trên băng. Mỗi con gấu bông được người hâm mộ ném không chỉ là một lời chúc trong đêm Giáng sinh mà còn đại diện cho một chiêu tiếp thị cổ điển .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty − two =