Sự pha trộn giữa chuyển động và tĩnh lặng có thể nói là sự kiện duy nhất trong cuộc thi

Sự kiện đặc biệt nhất của Thế vận hội mùa đông: Hai môn phối hợp

Các môn kết hợp, không có gì đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như ba môn phối hợp trong Thế vận hội mùa hè.Nhưng có một cuộc thi trong Thế vận hội mùa đông, kết hợp giữa trượt tuyết và bắn súng. Một là bài tập vận động mạnh, đòi hỏi tốc độ; cuộc thi còn lại là đứng yên, kiểm tra độ chính xác.Hai môn thể thao được luân phiên biểu diễn và sự kết hợp giữa một động tác và một tĩnh có thể nói là điểm đặc sắc của cuộc thi.

Vận động viên trượt tuyết với súng

Hai môn phối hợp tại Thế vận hội mùa đông. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên được đeo ván trượt trên chân, cầm cọc trượt tuyết và mang một khẩu súng trường cỡ nhỏ đặc biệt trên lưng, dọc theo các đường trượt được đánh dấu, theo đúng hướng và thứ tự để hoàn thành toàn bộ đường trượt đã định trước.Một cú bắn được thực hiện mỗi khi nó trượt được một khoảng cách, và người đầu tiên về đích sẽ chiến thắng.

Hai môn phối hợp chỉ là sự kiện biểu diễn tại Thế vận hội mùa đông 1924, 1928, 1936 và 1948. Năm 1949, Ủy ban Olympic quốc tế quyết định chính thức xây dựng luật chơi cho môn phối hợp, đến năm 1955, hai môn phối hợp được chính thức công nhận và chính thức xuất hiện trong Thế vận hội mùa đông lần thứ 8 năm 1960 là một sự kiện thi đấu, nhưng chỉ có đội nam vào thời điểm này. Trong Thế vận hội mùa đông lần thứ 10 vào năm 1968, đường chạy tiếp sức 4 × 7,5 km đã được thêm vào; trong Thế vận hội mùa đông lần thứ 13 vào năm 1980, môn trượt tuyết băng đồng dài 10 km cộng với 2 cuộc thi bắn súng đã được bổ sung; và cho đến Thế vận hội mùa đông Albertville năm 1992, dự án đầu tiên của phụ nữ xuất hiện.

Sau khi vào khu vực bắn, người chơi phải đặt cọc trượt tuyết xuống và bắn 5 viên đạn ở khoảng cách 50 mét từ mục tiêu kim loại.Mỗi mục tiêu có 5 mục tiêu liên tiếp.Những người chơi hàng đầu thường nhắm tới 20-25 giây và bắn 5 phát liên tiếp. Khi đi chệch mục tiêu, đấu thủ sẽ bị phạt 1 phút hoặc trượt thêm 150 m, tùy thuộc vào sự kiện.

Tại sao lại nhóm các môn thi đấu khác nhau lại với nhau?

Biathlon có lịch sử lâu đời và ban đầu không phải là một môn thể thao. Vào năm 4000 trước Công nguyên, những người thợ săn Bắc Âu ở Bắc Âu trượt tuyết trên ván trượt tuyết và săn bắn trên tuyết bằng gậy. Bắt đầu từ giữa thế kỷ 16, các quốc gia gần Scandinavia bắt đầu sử dụng nó như một môn thể thao Với cách chống lại kẻ thù này, môn bắn súng trượt tuyết dần được đưa vào các môn huấn luyện quân sự, và sau đó trò chơi này trở nên phổ biến ở các nước Âu Mỹ.

Tôi tin rằng nhiều người đã từng xem bộ phim The Taking of Tiger Mountain trong trận chiến khốc liệt trên vùng núi tuyết phủ, đội do đội trưởng cầm trên tay những dụng cụ trượt tuyết đơn giản, đi bộ xuyên rừng, băng qua tuyết. và đánh nhau với bọn xã hội đen.Các cuộc đấu súng có thể nói là nguyên mẫu của môn thể thao phối hợp.

Trong môn phối hợp, người chạy nhanh hơn người trượt băng đồng và chính xác hơn người bắn. Bạn cứ thử tưởng tượng, sau một lần lướt đường dài, cường độ cao, nhịp tim của vận động viên gần 200 nhịp / phút, vận động viên phải giữ vững súng và bắn trúng mục tiêu ở cự ly 50 mét. Điều này đòi hỏi các vận động viên không chỉ có kỹ năng trượt tuyết toàn diện mà còn phải bắn nhanh khi chịu tải trọng nặng và chuyển đổi nhanh chóng giữa động và tĩnh.Thích hợp hơn để mô tả môn thể thao này là “di chuyển như một con thỏ, yên tĩnh như một trinh nữ”.

“Bãi săn” cổ xưa nhất

Làm thế nào con người có thể tồn tại trong băng và tuyết đã được thông qua săn bắn trong một thời gian dài, đó là sớm nhất ở bán đảo Scandinavia.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sự kiện Thế vận hội mùa đông là sự kiện lâu đời nhất và truyền thống nhất, hai môn phối hợp là phối hợp hiện đại có một lịch sử lâu đời.Một số tác phẩm chạm khắc trên đá 4.000 năm tuổi ở các nước Bắc Âu như Na Uy, Hà Lan và Thụy Điển cho thấy hai người đuổi theo động vật trong tuyết trên ván trượt tuyết với gậy trên tay.

Biathlon là sự kết hợp của hai môn thể thao hoàn toàn khác nhau, đó là trượt tuyết băng đồng và bắn súng

Đây là sự khởi đầu của môn thể thao kết hợp trượt tuyết và bắn súng.Năm 1912, quân đội Na Uy tổ chức cuộc thi bắn súng trượt tuyết mang tên “vì chiến tranh” ở Oslo. Sau đó, nó dần được phát triển ở các nước Âu Mỹ và trở thành một sự kiện thể thao. Năm 1924, nó được xếp vào danh sách sự kiện biểu diễn Thế vận hội Mùa đông đầu tiên, Năm 1958, Giải vô địch Biathlon hiện đại thế giới lần thứ nhất được tổ chức.Năm 1992, Thế vận hội mùa đông lần thứ 16 có thêm nội dung thi đấu của nữ.Trong quá trình thi đấu, các vận động viên nên đeo ván trượt trên chân, cầm cọc trượt, mang súng và hoàn thành toàn bộ đường trượt đã định trước dọc theo các đường trượt được đánh dấu theo đúng hướng và trình tự.

Biathlon là cuộc thi kết hợp hai môn thể thao hoàn toàn khác nhau, đó là trượt tuyết băng đồng và bắn súng.Các đấu thủ trượt tuyết với súng trường trên lưng và bắn vào các vị trí bắn chỉ định sau mỗi khoảng cách trượt.Có hai tư thế chụp để bắn, một là nằm và một là đứng.Thứ hạng cuối cùng được xác định dựa trên thời gian lướt và độ chính xác của cú bắn.Đây còn được gọi là môn biathlon hiện đại.Tại Thế vận hội mùa đông, có 11 nội dung nam, 5 nội dung, nữ 5 nội dung và 1 nội dung hỗn hợp.

Môn phối hợp hiện đại là sự kết hợp giữa trượt tuyết băng đồng và bắn súng với những đặc điểm khác nhau, đòi hỏi các vận động viên phải có cả khả năng chuyển từ động sang tĩnh và khả năng chuyển từ tĩnh.Điều này đặt ra yêu cầu cao hơn đối với các vận động viên, do đó, trong bãi săn thực sự cần phải đạt được hiệu suất cả động và tĩnh để có thể thực sự bắt được con mồi. Dự án này đòi hỏi thể lực cực kỳ cao.

Biathlon là sự kết hợp của hai môn thể thao hoàn toàn khác nhau, đó là trượt tuyết băng đồng và bắn súng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

one + one =