NHL mỗi đội bao gồm bốn nhóm tiền đạo cộng với ba nhóm hậu vệ

Giới thiệu sự kiện của Thế vận hội mùa đông: khúc côn cầu trên băng và NHL

Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao đồng đội trên băng. Sân băng dài khoảng 200 feet (khoảng 60,96 mét), rộng 85 feet (khoảng 25,9 mét), có bốn góc và hình bán nguyệt và mục tiêu là bốn feet (khoảng 1,22 mét) cao. rộng 6 feet (khoảng 1,22 mét), toàn bộ sân có thể được chia thành khu vực tấn công, khu trung tâm và khu vực phòng thủ.

Mỗi đội gồm một thủ môn (Goalie), hai hậu vệ cánh (Winger), trung phong (Centerman), hai hậu vệ biên (Defenseman), tổng cộng sáu người. Tiền đạo cánh và tiền đạo trung tâm được gọi chung là tiền đạo, hai tiền đạo cánh và trung tâm tổ chức một tuyến tấn công (Line), và hai hậu vệ cánh tạo thành một cặp phòng thủ.

NHL (National Hockey League) bao gồm mười tám người và hai thủ môn. Luật của IIHF (Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế) quy định rằng mỗi đội có thể có hai mươi người cộng với hai thủ môn. Trang bị NHL chung là mỗi đội bao gồm bốn nhóm tiền đạo cộng với ba nhóm hậu vệ.

Giới thiệu về Khúc côn cầu trên băng Châu Mỹ

Khúc côn cầu trên băng ban đầu chủ yếu phổ biến ở Bắc Mỹ, Massachusetts, Michigan và Minnesota, nơi có dân số lớn nhất tham gia vào các hoạt động trên băng. Tuy nhiên, với sự thúc đẩy của Hiệp hội Khúc côn cầu Hoa Kỳ và NHL bắt đầu vận động vào năm 1998 khẩu hiệu  (Khúc côn cầu dành cho tất cả mọi người) ” Giờ đây môn khúc côn cầu trên băng của Mỹ đang bùng nổ ở tất cả các bang trên toàn quốc. Với ngày càng nhiều người chơi khúc côn cầu trên băng, các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư tiếp tục mở rộng ổn định.

Theo thống kê của Hiệp hội Khúc côn cầu trên băng Hoa Kỳ, số lượng người chơi khúc côn cầu trên băng đã có sự gia tăng tích cực và ổn định kể từ năm 1990 khi Hiệp hội Khúc côn cầu trên băng Hoa Kỳ bắt đầu thống kê. Có 561.700 thành viên đăng ký trong năm 2019-2020, 68% trong số đó người chơi trẻ tuổi. 32% là người chơi trưởng thành. Các cầu thủ khúc côn cầu trẻ 7-14 tuổi chiếm 44% tổng số.

Về tỷ lệ giới tính của môn khúc côn cầu trên băng, mặc dù các nữ vận động viên khúc côn cầu trên băng chỉ chiếm 15% tổng số, nhưng các nữ vận động viên khúc côn cầu trên băng dưới 8 tuổi đã tăng trưởng ổn định. Kể từ năm 2009, các nữ vận động viên khúc côn cầu trên băng cũng leo lên đều đặn với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 3% -7%. Ngược lại, số liệu của các cầu thủ nam và cầu thủ trẻ trong các năm 2018-19 và 2019-20 có phần giảm nhẹ. Có thể thấy trước rằng ngày càng có nhiều giải đấu và câu lạc bộ khúc côn cầu chuyên nghiệp nữ sẽ có bước phát triển tích cực.

Sự phát triển và các cấp độ của liên đoàn khúc côn cầu trên băng tổng thể của Mỹ Mỹ tạo thành một kim tự tháp. Các giải đấu nghiệp dư trong khu vực và các giải đấu dành cho sinh viên tạo thành nền của đáy của kim tự tháp. Thông qua sự phát triển tuyến tính của các giải trẻ, giải đại học và các giải đấu khác, giải quốc gia NHL môn khúc côn cầu trên đỉnh kim tự tháp cuối cùng cũng được thành lập.

Sự phát triển của American Hockey League

Giải khúc côn cầu quốc gia

Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (NHL) là giải đấu khúc côn cầu chuyên nghiệp cấp cao nhất ở Hoa Kỳ, và cũng có thể được coi là giải khúc côn cầu cấp cao nhất trên thế giới. Đây là một trong bốn giải đấu chuyên nghiệp truyền thống của Bắc Mỹ (các giải khác là NFL, NBA, MLB). Hiện tại có 31 đội, trong đó 24 đội ở Mỹ, 7 đội còn lại ở Canada. Dự kiến, Seattle Kraken sẽ tham gia giải đấu vào cuối năm 2021 và trở thành đội thứ 32 của giải đấu.

Giải đấu được chia thành hai khu vực Đông và Tây, mỗi khu vực có ba khu vực, hàng năm, các nhà vô địch của hai khu vực Đông và Tây sẽ tranh cúp Stanley trong vòng chung kết giải đấu. Mùa giải thường bắt đầu từ tháng 10 hàng năm đến mùa giải thường vào đầu tháng 4 năm sau, mỗi năm thi đấu 82 trận thường xuyên (41 trận sân nhà; 41 trận sân khách). Từ tháng 4 đến tháng 6 năm sau, Vòng loại trực tiếp tại Cúp Stanley sẽ diễn ra loại một trận theo thể thức 7 trận 4 thắng. Trong trường hợp bình thường, 16 đội sẽ được chọn để tiến vào vòng loại trực tiếp mỗi năm.

️Minor League Professional Hockey

Các giải đấu khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có nhiều cấp độ khác nhau của các giải đấu ở Bắc Mỹ, được sắp xếp theo thứ tự từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất như AHL, ECHL, SPHL, FPHL, và cũng có một giải Ligue Nord- giữa SPHL và FPHL. Américaine de Hockey (LNAH) là một liên đoàn sáu đội khúc côn cầu trên băng cấp thấp thuộc Quebec, Canada, nhưng chỉ có AHL và ECHL thuộc hệ thống trang trại chính thức của NHL.

Chỉ AHL và ECHL thuộc hệ thống NHL chính thức

Chúng tôi sẽ giới thiệu bốn giải đấu nhỏ lớn của Mỹ theo thứ tự:

AHL (Primary Minor league of NHL)

Giải khúc côn cầu Mỹ (AHL) là giải đấu khúc côn cầu chuyên nghiệp cấp cao nhất ở Bắc Mỹ. 32 đội trong giải đấu và 32 đội của NHL có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. Nó thuộc về giải đấu nông trại cấp cao nhất thuộc NHL,tương tự như cấp độ bóng chày AAA, cấp độ tiếp theo của giải đấu nông trại AHL là ECHL

ECHL (Giải khúc côn cầu “AA” Premier)

ECHL, trước đây được gọi là East Coast Hockey League, thuộc giải khúc côn cầu chuyên nghiệp cấp trung bình. Hiện tại có 25 đội tham gia giải đấu. Hầu hết các đội đều có thỏa thuận hợp tác với nhóm AHL, đây là một hệ thống phát triển trực thuộc Đội AHL. Cũng có một vài đội không có đội AHL trực tiếp, nhưng họ đều có mối quan hệ chuyển nhượng cầu thủ với các đội AHL và NHL. ECHL tương tự như cấp AA. Các cấp tiếp theo của giải ECHL không hợp tác trực tiếp với NHL, SPHL và FPHL.

SPHL (Giải khúc côn cầu chuyên nghiệp miền Nam)

SPHL là một giải đấu hạng thấp có trình độ thấp hơn ECHL một chút, hiện có 11 đội thuộc giải đấu này, các đội đều nằm ở phía đông nam nước Mỹ. Đội vô địch được gọi là “President’s Cup Champions”. SPHL giải đấu không phải là một phần hệ thống thốngchinhs thức của NHL.

FPHL (Federal Prospects Hockey League)

FPHL và SPHL thuộc cùng một cấp độ của các giải đấu nhỏ cấp thấp. Hiện có 10 đội nằm ở nửa phía đông nước Mỹ. Đây cũng là giải đấu khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp mới nhất được thành lập vào năm 2009. Giống như SPHL, nó không chính thức thuộc hệ thống trang trại NHL.

Giống như SPHL, NHL không thuộc hệ thống chính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

six + eight =