Phương châm của Thế vận hội mùa đông là: Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn

Điểm đặc sắc của Thế vận hội mùa đông và các môn thể thao đặc biệt

So với Thế vận hội Mùa hè nổi tiếng, Thế vận hội Mùa đông, như tên gọi, tập trung vào các môn thể thao trong mùa tuyết và trượt băng tốc độ từ các sườn núi trượt tuyết. Thế vận hội mùa đông bắt đầu ở Chamonix vào năm 1924, và sự thành công của sự kiện này đã đặt nền móng cho các kỳ Thế vận hội mùa đông tiếp theo. Phương châm của Thế vận hội Mùa đông là: Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn.

Lời khuyên cho Thế vận hội Mùa đông

Tại sao Thế vận hội mùa đông và mùa hè được tổ chức vào các năm khác nhau?

Chúng ta đều biết rằng Thế vận hội Olympic được tổ chức bốn năm một lần, và chu kỳ này được gọi là “Olympic”. Lúc đầu, Thế vận hội Mùa đông và Thế vận hội Mùa hè được tổ chức cùng năm cho đến khi Thế vận hội Mùa hè Barcelona 1992 và Thế vận hội Mùa đông Albertville kết thúc. Kể từ đó, Thế vận hội Mùa đông và Thế vận hội Mùa hè sẽ được tổ chức luân phiên, trong đó Thế vận hội Mùa hè được tổ chức vào năm đầu tiên của chu kỳ Olympic và Thế vận hội Mùa đông được tổ chức vào năm thứ ba của chu kỳ.

Những quốc gia nào đã tham gia Thế vận hội Mùa đông, và những quốc gia nào sau đó đã bỏ cuộc?

Do điều kiện khí hậu, Thế vận hội mùa đông hầu như chỉ có sự tranh chấp của các quốc gia có khí hậu ôn đới lục địa như Châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại và sự thay đổi của các chế độ, 7 trong số đó không còn tồn tại nữa, và đương nhiên chúng sẽ không còn xuất hiện trong danh sách thi đấu nữa. Chẳng hạn như Liên Xô, Đông Đức, Tây Đức, Tiệp Khắc, Nam Tư, v.v.

Thế vận hội mùa đông đã bao giờ dừng lại?

Xét từ kỷ lục hiện tại, hai Thế vận hội Mùa đông đã bị đình chỉ từ thời cổ đại. Một là Thế vận hội Mùa đông Sapporo, Nhật Bản năm 1940; giải còn lại là Cortina d’Ampezzo ở Ý năm 1944. Cả hai đều bị đình chỉ do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Giới thiệu các môn thể thao đặc biệt của Thế vận hội Mùa đông với bạn: Biathlon

Biathlon bao gồm “trượt tuyết băng đồng” và “bắn súng”, là một trong những nội dung bắt buộc của Đại hội thể thao Olympia mùa đông.Là bài kiểm tra độ bền, sức mạnh bùng nổ và sự ổn định trong một môn thể thao.

Nguồn gốc của biathlon:

Mục đích ban đầu của môn thể thao này là huấn luyện quân sự, bắt nguồn từ quân đội Na Uy ở Scandinavia, và phát triển từ hoạt động trượt tuyết và săn bắn của con người thời cổ đại. Năm 1767, quân đội biên giới Na Uy và Thụy Điển tổ chức cuộc thi bắn súng và trượt tuyết xuyên quốc gia, năm 1924, Thế vận hội mùa đông Chamonix của Pháp không được đưa vào sự kiện chính thức, chỉ dưới hình thức “trình diễn tuần tra quân sự”. Nó không được chính thức đưa vào Thế vận hội Olympic cho đến năm 1960. Cái tên Biathlon xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “hai bài kiểm tra” và bây giờ dùng để chỉ hai môn thể thao: trượt tuyết băng đồng và bắn súng.

Biathlon bao gồm trượt tuyết băng đồng và bắn súng

Giới thiệu Quy tắc Biathlon

(1) Các quy tắc cơ bản:

Biathlon bao gồm trượt tuyết băng đồng và bắn súng, trượt tuyết 6-20 km tương ứng cũng như các loại sự kiện khác nhau dành cho bắn súng 2 và 4.Các đấu thủ sẽ vào vòng bắn để bắn sau mỗi vòng, nếu năm viên đạn không hoàn toàn trúng mục tiêu cách đó 50 mét, họ sẽ bị trừ điểm cho số vòng mà họ bỏ lỡ, hoặc họ sẽ được cộng thêm thời gian.Sau khi bắn và phạt, bạn hãy tiếp tục đi vòng quanh đường đua và bắn tiếp cho đến khi hết khoảng cách. Ai về đích trong thời gian ngắn nhất hoặc về đích trước sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên, không phải cuộc đua nào cũng có phần thi hình phạt, các cuộc đua cá nhân và đua siêu nước rút không có cơ chế phạt này.

(2) Địa điểm và thiết bị:

Biathlon được thực hiện trên tuyết và khu vực bắn súng. Tổng cộng có 4 khu vực bắn súng. Các đấu thủ tập trung tại điểm xuất phát và bắt đầu mỗi phút một lượt. Sau khi trượt được một khoảng nhất định sẽ đến khu vực bắn súng trên. như thiết bị trượt tuyết, chỉ có một khẩu súng trường cỡ nhỏ được thêm vào.Nhưng hãy mang súng trên lưng khi bạn trượt.

Giới thiệu các cầu thủ nổi tiếng

Một số vận động viên thể thao mùa đông nổi tiếng của phụ nữ mà bạn nên biết là gì? Hôm nay mình xin chia sẻ 3 vận động viên biathlon đáng xem nhất!

  • Tiril Eckhoff
    • Tiril Eckhoff sinh năm 1990, 31 tuổi, là vận động viên biathlon nữ người Na Uy, cô từng tham dự 2 kỳ Thế vận hội mùa đông và giành được tổng cộng 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Năm 2017, anh gặp phải vấn đề về thị lực khiến việc nhìn mục tiêu trên sân rất khó khăn nên anh đã được điều trị thị lực
  • Hanna Öberg
    • Sinh ra ở Thụy Điển, Hanna Öberg 25 tuổi ban đầu tiếp xúc với môn trượt tuyết băng đồng và không chuyên về môn phối hợp cho đến năm 10 tuổi. Mùa giải 2016-2017, cô hoàn thành trận ra mắt World Cup và giành chức vô địch. của năm. Giải vận động viên nữ tân binh. Đã tham gia Olympic 2018 và giành được hai huy chương.
  • Marte Olsbu Røiseland
    • Sinh năm 1990 với tên Tiril Eckhoff, Marte Olsbu Røiseland nữ sinh ra ở Na Uy đã giành huy chương bạc ở nội dung chạy nước rút 7,5 km nữ và tiếp sức hỗn hợp tại Thế vận hội mùa đông 2018.

Trên đây là phần giới thiệu về thế vận hội mùa đông và những môn thể thao đặc biệt nhất trong thế vận hội mùa đông, cũng như những người đã giành được huy chương, bạn có hiểu thêm một chút về thế vận hội mùa đông không? Nhanh chóng di chuyển bước chân của bạn, bật đài phát sóng và tận hưởng Thế vận hội mùa đông cùng nhau!

Có tổng cộng 4 khu vực bắn súng trong chuyến đi, và người chơi sẽ tập trung tại điểm xuất phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

15 − five =