Thế vận hội mùa đông là cung điện cao nhất dành cho những nữ vận động viên trượt tuyết núi cao hàng đầu thế giới chiến đấu vì danh dự

Những nữ vận động viên trượt tuyết trên núi cao mà bạn cần phải biết!

Thế vận hội mùa đông 2018 sẽ được tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc.Đây cũng là cung điệncao nhất dành cho những nữ vận động viên trượt tuyết núi cao hàng đầu thế giới chiến đấu vì danh dự.Bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn về những siêu sao tiêu biểu của ngành trượt tuyết núi cao nữ ngày nay.

Anna Veith(Austria)

Anna Veith đã từng bị thương

 Kỷ lục sự nghiệp Olympic: 1 vàng và 1 bạc

 Thành tích vô địch thế giới trong sự nghiệp: 3 vàng, 1 bạc và 1 đồng

 Thành tích trong sự nghiệp World Cup: 2 chức vô địch hàng năm (2014-2015), 1 chức vô địch giải ba chung cuộc hàng năm, 2 chức vô địch khúc cua lớn hàng năm, 1 chức vô địch hỗn hợp hàng năm, 15 huy chương vàng (11 huy chương vàng nội dung khúc cua lớn, 3 vàng khúc cua cực lớn, 1 vàng hồn hợp)

 Anna Veith, là người giành huy chương vàng góc cua siêu lớn và huy chương bạc góc cua lớn tại Thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014.Mặc dù cô ấy không giỏi trong các góc cua.Nhưng ở những góc cua lớn của cùng một hệ thống đường cong, điều đó rất dễ thực hiện.Anna Veith, người được cho là sẽ giành huy chương vàng năm nay, được cho là được yêu thích nhất của Thế vận hội này, nhưng chấn thương nặng cách đây hai năm đã khiến giải đấu này trở nên đầy biến động.

Anna, tên thời con gái là Fenninger, bị chấn thương đầu gối ở mùa giải 2015-16 và được bồi hoàn cả mùa giải. Do đó, cô đã bỏ lỡ cơ hội vô địch World Cup ba lần liên tiếp, nhưng cũng đã hoàn thành một sự kiện suốt đời trong giai đoạn hồi phục, nhưng con đường phục hồi còn rất xa. World Cup 2016-17 Chỉ đứng trên bục vinh quang một lần (thứ ba).Mãi cho đến cuối năm ngoái, chức vô địch World Cup đầu tiên sau khi đổi họ của người chồng vương miện thành Veith mới được mở ra.

Lara Gut (Switzerland)

Lara Gut là một vđv vào nghề từ rất sớm

Kỷ lục sự nghiệp Olympic: 1 HCĐ

 Thành tích vô địch thế giới trong sự nghiệp: 2 HCĐ

 Kỷ lục sự nghiệp tại World Cup: 1 chức vô địch hàng năm (2016), 1 giải ba chung cuộc hàng năm, 2 chức vô địch góc cua siêu lớn hàng năm, 24 huy chương vàng (12 vàng cho góc cua siêu lớn, 7 vàng cho đường thẳng, 4 vàng cho góc cua lớn, 1 vàng ở thể loại hỗn hợp)

 Lara Gut xuất hiện  quá sớm trên sân khấu World Cup ở tuổi 16, nhưng không được mong đợi để được gọi là danh hiệu hàng đầu thế giới; cho đến mùa giải 2015-16, hai tiền bối ở cấp độ nữ hoàng (Anna Fenninger, Tina Maze) đã rút khỏi cạnh tranh.

Tuy nhiên, Lara, người có số huy chương vàng cao thứ ba trong ngành trượt tuyết nữ thế giới, mới ở tuổi 20.Thế vận hội mùa đông đã giành được huy chương đồng trên đường thẳng và năm nay có cơ hội để tạo dựng sự nghiệp mới cho cô .

Tina Weirather (Liechtenstein)

Tina Weirather sinh ra trong một câu lạc bộ trượt tuyết nổi tiếng

 Kỷ lục sự nghiệp Olympic: không 

 Thành tích vô địch thế giới trong sự nghiệp: 1 bạc

 Kỷ lục sự nghiệp tại World Cup: 1 nhà vô địch góc cua siêu lớn hàng năm, 8 huy chương vàng (6 vàng cho góc cua siêu lớn, 1 vàng cho góc cua lớn, 1 vàng cho đường thẳng)

 Tina Weirather sinh ra trong một gia đình có truyền thống là vận động viên trượt tuyết nổi tiếng, mẹ cô là Hanni Wenzel, báu vật trượt tuyết quốc gia của Liechtenstein ở đất nước nhỏ bé Liechtenstein.Con đường đến với môn trượt tuyết là điều không thể tránh khỏi, nhưng tất nhiên sẽ mang nhiều gánh nặng.

May mắn thay, Tina đã giành được 8 huy chương vàng World Cup trong sự nghiệp, đây cũng là kết quả tốt thứ 2 trong lịch sử của Liechtenstein, nếu có mẹ thì nhất định phải có con gái. Trong 4 mùa giải vừa qua, cô cũng đã 3 lần vô địch giải đấu sự kiện siêu góc. Xếp trong top 3 của năm; cô đã giành huy chương bạc Giải vô địch thế giới 2017, chứng tỏ rằng vđv 28 tuổi đã có kinh nghiệm thi đấu trưởng thành và có cơ hội để bù đắp sự tiếc nuối khi bỏ lỡ Thế vận hội mùa đông năm ngoái, và thậm chí thừa hưởng huy chương vàng vinh quang của mẹ cô.

Viktoria Rebensburg ( Đức)

Màn trình diễn của Viktoria tại Big Bend của Thế vận hội mùa đông thu hút nhiều sự chú ý

 Kỷ lục sự nghiệp Olympic: 1 vàng và 1 đồng

 Thành tích vô địch thế giới trong sự nghiệp: 1 bạc

 Kỷ lục sự nghiệp ở World Cup: 1 giải ba chung cuộc hàng năm, 2 chức vô địch góc cua lớn hàng năm, 16 huy chương vàng (14 vàng cho góc cua lớn, 2 vàng cho góc cua siêu lớn)

 Viktoria Rebensburg từng có huy chương vàng góc lớn của Thế vận hội mùa đông 2010.Góc cua lớn cuối cùng cũng kết thúc với tấm huy chương đồng.Phần lớn huy chương trong sự nghiệp của cô cũng đến từ chuyên môn này.Tuy nhiên, điều kỳ lạ là loại hình đua góc cua tương đối gần lại là một hạng mục mà cô sẽ từ bỏ.

Sau nhiều năm chinh chiến, Viktoria, ở tuổi đôi mươi, vẫn dẫn đầu World Cup năm nay ở các góc lớn. Màn trình diễn của cô ở các góc cua  lớn của Thế vận hội mùa đông đương nhiên thu hút sự chú ý, nhưng không chắc liệu khác người ta kỳ vọng rằng sau cả 8 năm trước, không ai có thể nghĩ rằng cậu thiếu niên xa lạ người Đức này sẽ có những bước ngoặt lớn trong tương lai và giành kết quả tốt với phong độ ổn định năm này qua năm khác.

Sofia Goggia (Italy)

Sofia Goggia đã ở trên đường trượt trong nhiều năm

 Kỷ lục sự nghiệp Olympic: không 

 Thành tích vô địch thế giới trong sự nghiệp: 1 HCĐ

 Kỷ lục sự nghiệp tại World Cup: 1 giải ba chung cuộc của năm, 4 huy chương vàng (3 vàng cho đường thẳng, 1 vàng cho góc cua siêu lớn)

 Sofia Goggia, người đã tham gia các đường mòn trong nhiều năm, chỉ trở thành đội thường xuyên của World Cup ở tuổi 23. Cô ấy đã không giành được HCV lần đầu tiên cho đến năm ngoái,vì vậy, mấy năm nay giống như những khuôn mặt kỳ lạ; tuy nhiên, cô đã đạt được thành tích Á quân chung cuộc World Cup,rất có thể xóa bỏ hình ảnh bạc nhược của môn trượt tuyết núi cao nữ Ý trong quá khứ, và giành lại tấm HCV Olympic mùa đông kéo dài 16 năm. cho các cô gái Ý.

Sofia hiện đứng thứ năm trong bảng xếp hạng hàng năm của World Cup và không hề nhàn rỗi, hơn nữa dự án đường thẳng còn vượt lên trên cả huyền thoại Lindsey Vonn, tạm xếp thứ 1.Vđv trượt tuyết núi cao này, có lẽ chính là Eda người chiến thắng huy chương vàng đường thẳng đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mùa đông Ý.

Bởi vì sự nghiệp chuyên nghiệp của môn trượt tuyết núi cao (đặc biệt là đội nữ) chỉ khoảng 10 năm, và Thế vận hội mùa đông bốn năm mới có một lần, hầu hết các vận động viên có thể tham gia nhiều nhất ba lần, và sau khi trừ năm tân binh, họ thường đi cùng để áp đảo hàng trăm đối thủ để giành huy chương chỉ trong hai nội dung thi đấu, không chỉ cần sức mạnh mà còn cả một chút may mắn.Trong Thế vận hội mùa đông năm 2014 vừa qua, đoàn nữ trượt tuyết Alpine có 12 người giành được 15 huy chương, chỉ có 3 người còn chiến đấu trên đường trượt vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 + eleven =